Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay.

Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Merry Christmas

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Ngọc Kim Tiến)

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn coi trọng và quan tâm như thế nào đến việc chăm sóc và giáo dục trẻ?
Rất quan tâm
Không quá coi trọng
Không quan tâm
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Images_41.jpg Images_11.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Xuanhopmatmoi1.swf Banner_Tet_21.swf Violet37.swf Nhung_bh_n_bai_ca1.swf Bai_ca_ngvndan.swf 1pn4.swf Ruocden_thang8_beat8.swf Goi_trang_la_gi.swf 3ngonenll1.swf GIADINH1.jpg Moi_em_ve_tham_que_ngoai1.swf P1010395.jpg 833.swf 833.swf Ndtchua_ke1.swf Thiep83.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với website Bé Yêu.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Kỹ năng làm cha mẹ > Kiến thức làm cha mẹ >

  Học chơi nhạc cụ giúp kích thích sự phát triển trí nhớ ở trẻ

  Học chơi các loại nhạc cụ không chỉ giúp trẻ nhỏ được thư giãn, kích thích sự phát triển tính hòa đồng ở trẻ mà còn giúp tác động đáng kể đến việc thúc đẩy sự phát triển trí nhớ và trí thông minh cho trẻ. Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Trường đại học London - Anh và được đưa ra công bố.

  Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc theo dõi, kiểm tra trí nhớ và ghi lại số liệu đối với những trẻ nhỏ tham gia lớp học nhạc và những trẻ tham gia các lớp học khác. Kết quả kiểm tra chỉ số IQ và mức độ ghi nhớ sau đó cho thấy: những đứa trẻ theo học lớp kịch chỉ đạt trung bình 4,3 điểm, trong khi đó, những trẻ tham gia khóa học nhạc cụ có chỉ số IQ trung bình đạt tới 7 điểm. Để tìm hiểu về điều này, các nhà khoa học Mỹ cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu về tác động của nhạc cụ đối với thái độ xử sự ở trẻ nhỏ. Lứa tuổi được kiểm tra là những trẻ trong độ tuổi từ 7 - 11 tuổi. Theo dõi cho thấy: việc học chơi nhạc cụ có thể giúp kích thích phát triển mở rộng kích thước não trái và đẩy khả năng ghi nhớ của trẻ lên cao hơn 20% so với bình thường.

  Diệu Hoa (Theo The Times)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Phương Mai @ 07:14 25/02/2010
  Số lượt xem: 542
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến