Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay.

Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Merry Christmas

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Ngọc Kim Tiến)

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn coi trọng và quan tâm như thế nào đến việc chăm sóc và giáo dục trẻ?
Rất quan tâm
Không quá coi trọng
Không quan tâm
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Images_41.jpg Images_11.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Xuanhopmatmoi1.swf Banner_Tet_21.swf Violet37.swf Nhung_bh_n_bai_ca1.swf Bai_ca_ngvndan.swf 1pn4.swf Ruocden_thang8_beat8.swf Goi_trang_la_gi.swf 3ngonenll1.swf GIADINH1.jpg Moi_em_ve_tham_que_ngoai1.swf P1010395.jpg 833.swf 833.swf Ndtchua_ke1.swf Thiep83.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với website Bé Yêu.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Kỹ năng làm cha mẹ > Bảo vệ trẻ >

  Trẻ không nuôi bằng sữa mẹ dễ bị béo phì

  Trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ có nguy cơ thừa cân gấp 2,8 lần so vơi trẻ nuôi bằng sữa mẹ. Đó là cảnh báo mà Bác sĩ Lê Thị Hải, trưởng phòng khám và tư vấn Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết.

   

   

   Nhiều sản phẩm sữa bán trên thị trường, nhưng dùng sữa mẹ vẫn tốt nhất . Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Niên)

  Trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ có nguy cơ thừa cân gấp 2,8 lần so vơi trẻ nuôi bằng sữa mẹ. Các bà mẹ trẻ thời nay, nhất là các bà mẹ ở thành phố, ở các khu công nghiệp phát triển rất hay lạm dụng sữa.

  Họ thường suy nghĩ đơn giản rằng trong sữa có đủ các chất dinh dưỡng nên cho con uống sữa thay cho ăn cơm, rau, trái cây và các thức ăn bổ dưỡng từ thịt, cá, trứng, tôm... Trên các chương trình quảng cáo của Đài truyền hình Trung ương và các tỉnh cũng thường xuyên giới thiệu tới hàng chục mẫu sữa, loại nào cũng hay cũng tốt, cũng giúp trẻ lớn nhanh như Phù Đổng...rất hấp dẫn khiến cho nhiều người xiêu lòng.

  Hơn nữa, việc dùng sữa lại đơn giản, thuận tiện, đỡ tốn công, phù hợp với tâm lý ngại làm, bớt việc của các bà mẹ. Tuy nhiên, hậu quả của việc lạm dụng các loại sữa thì lại chưa có nghiên cứu nào đi sâu.

  Cũng theo bác sĩ Lê Thị Hải, béo phì không chỉ xảy ra với trẻ sinh ra có thể trạng tốt mà ngay cả với trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng cũng có nguy cơ bị béo phì. Nguyên nhân do nhiều gia đình thấy con còi cọc đã cố ép ăn nhiều hơn mức cho phép để bù lại. Kết quả là trẻ phát triển không cân xứng, lượng mỡ thừa tập trung chủ yếu ở vùng bụng và đùi.

  Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ hãy nuôi con hợp lý, đúng chế độ, đủ chất dinh dưỡng theo lứa tuổi của trẻ. Béo phì không tốt đối với sức khỏe, người quá béo nguy cơ bị các bệnh càng nhiều, trước hết béo phì dễ mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch do mạch vành, đái đường hoặc bị các bệnh rối loạn dạ dày, ruột, sỏi mật.

  Mặt khác do khối lượng cơ thể nặng nên trẻ béo phì ít lanh lợi, phản ứng chậm chạp, việc học tập và lao động khó khăn, .

  Theo VIETNAMNET


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Kim Tiến @ 09:49 24/02/2010
  Số lượt xem: 389
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến